อยากดูเด็กลง 20 ปีต้องรู้จักศัลยกรรมหน้าผากและไรผม

การทำศัลยกรรมสามารถช่วยให้แลดูเด็กลงได้หลายปี โดยเฉพาะผู้ที่มีปัญหาริ้วรอยที่หน้าผาก ศีรษะเถิกหรือหน้าผากกว้าง ไรผมอยู่สูง หากทำศัลยกรรม หน้าผากและไรผมด้วยนวัตกรรมรุ่นใหม่จะช่วยให้ดูเด็กลงได้ถึง 20 ปีเลยทีเดียว

เราจึงได้รวบรวมข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับการทำศัลยกรรมหน้าผากและไรผมมาฝากกัน ในบทความนี้

การทำ ศัลยกรรม หน้าผาก หมายถึง การแก้ไขปัญหาหน้าผากที่ไม่ได้รูป เช่น หน้าผากแบน มองจากด้านข้างแล้วเห็นเป็นแนวเส้นตรง ดูขาดมิติ หรือ หน้าผากแคบ ที่เกิดจากการสืบทอดทางพันธุกรรม

ผู้ที่ประสบปัญหานี้ สามารถแก้ไขได้ด้วยวิธี ดังนี้

  1. การฉีดไขมันเสริมหน้าผาก

เป็นเทคนิคที่ใช้เวลาสั้นที่สุดและไม่มีโอกาสแพ้ เพราะแพทย์จะดูดไขมันจากร่างกายตัวลูกค้า เช่น ส่วนหน้าท้อง ต้นขา ฯลฯ เพื่อนำมาฉีดเสริมที่หน้าผาก จึงได้ผลลัพธ์หน้าผากนูนสวยเป็นธรรมชาติ แต่ก็ควรทำกับผู้เชี่ยวชาญ เพื่อป้องกันปัญหาจากไขมันที่ฉีดเรียงตัวไม่สม่ำเสมอ อันจะเกิดลักษณะเป็นลอนคลื่นได้

  1. การฉีดฟิลเลอร์

ฟิลเลอร์ให้ประโยชน์ได้ทั้งแก้ปัญหาริ้วรอยและเสริมความนูนสวยงามของหน้าผากได้ แต่มีข้อจำกัดที่ฟิลเลอร์จะมีอายุการใช้งานสั้น อยู่ในร่างกายได้ 1 ปี ก็จะสลายไป ทำให้ต้องฉีดซ้ำ แต่ก็กลายเป็นข้อดีตรงที่หากต้องการปรับเปลี่ยนก็สามารถทำใหม่ได้ง่าย นอกจากนี้ ยังไม่มีอาการบวมช้ำหลังจากฉีด จึงสามารถทำงานพบปะผู้คนหลังฉีดฟิลเลอร์ได้ทันที

  1. การผ่าตัดเสริมซิลิโคน

แพทย์จะทำการออกแบบซิลิโคนที่เหมาะกับรูปหน้าของแต่ละคน ให้เข้ากับจมูก โหนกแก้ม และคางอย่างสมส่วน เป็นเทคนิคที่การันตีความสวยหล่อได้อย่างยาวนาน แม้อาจจะต้องใช้ระยะเวลาในการเตรียมตัวนาน และเสี่ยงต่อการมีรอยแผลที่บริเวณแนวคาดผมเล็กน้อย

 

ส่วนการทำศัลยกรรมไรผม เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาแนวไรผมอยู่สูงกว่าปกติ ทำให้ดูแก่กว่าวัย

ปัจจุบันมีเทคนิคที่นิยมอยู่ 2 แบบ คือ

  1. การทำ FUE หรือ Follicular Unit Extraction

เป็นการย้ายเซลล์รากผมส่วนท้ายทอย มาปลูกถ่ายในบริเวณที่มีปัญหา เป็นเทคนิคที่ต้องมีความประณีตสูงมาก แต่จะทำให้ไรผมเรียงตัวสวยและเส้นผมที่งอกมีความเป็นธรรมชาติมาก

  1. การทำ FUT หรือ Follicular Unit Transplantation

เป็นการตัดเอาเนื้อเยื่อชิ้นหนังศีรษะที่มีรากผมที่แข็งแรง มาปลูกถ่ายในบริเวณที่มีปัญหา ซึ่งในระยะแรกอาจจะมีอาการบวมอักเสบอยู่บ้าง แต่ก็สามารถแก้ปัญหาไรผมอยู่สูงได้อย่างมีประสิทธิภาพเช่นเดียวกัน

จะเห็นได้ว่า การทำศัลยกรรม หน้าผากและไรผม เป็นเทคนิคที่ต้องอาศัยความชำนาญอย่างมาก ควรปรึกษาแพทย์ผู้ชำนาญก่อนทำ เพื่อเลือกวิธีที่ดีที่สุดและสามารถการันตีผลลัพธ์ความอ่อนเยาว์ ดูเด็กลง 20 ปีได้อย่างมั่นใจ

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *